Blog

MB Ngân Hàng Quân Đội Việt Nam

tu-van-chuyen-tien-khi-dinh-cu-mb-tan-tao-750×460

I/ Công dân Việt Nam có nhu cầu chuyển , mang ngoại tệ cho mục đích định cư ở nước ngoài , có thể liên hệ với MBBank để làm thủ tục chuyển ,mang ngoại tệ trên cơ sở nộp các giấy tờ sau :

  1. Giấy đề nghị mua, chuyển, mang ngoại tệ (theo mẫu của MBBank).
  2. Bản sao các văn bản của cơ quan. có thẩm quyền của nước ngoài cho phép định cư hoặc giấy tờ chứng minh việc đi định cư ở nước ngoài (Câu này có nghĩa là bạn phải cung cấp cho MBBank Visa của TLS Mỹ chấp thuận cho bạn định cư sau khi phỏng vấn thành công)
  3. Bản sao sổ hộ khẩu ở VN và bản sao hộ chiếu (passport) của người xuất cảnh định cư.
  4. Giấy tờ chứng minh nguồn gốc số ngoại tệ cần chuyển, mang ra nước ngoài như: Hợp đồng mua bán tài sản có công chứng, sổ tiết kiệm có kỳ hạn tối thiểu 3 tháng do MBBank phát hành, các chứng từ chứng minh tài chính hợp pháp khác…):
    1. Hợp đồng mua bán tài sản có công chứng: Bán nhà phải qua phòng công chứng (không chấp nhận mua bán giấy tay).
    2. Sổ tiết kiệm có kỳ hạn tối thiểu 3 tháng do MBBank phát hành: Bạn phải gởi tiết kiệm bằng tiền Việt Nam (khi xuất cảnh ngân hàng sẽ bán đôla cho bạn) hay đôla của bạn tại Ngân hàng MBBank có kỳ hạn từ 3 tháng trở lên.
    3. Các chứng từ chứng minh tài chính hợp pháp khác bằng Các loại trái phiếu CP… mà bạn có.

II/ Lượng ngoại tệ được chuyển, mang đi tối đa:

Công dân Việt Nam được chuyển , mang mỗi năm tối đa không quá 30.000 USD. Mỗi hộ gia đình chỉ được chuyển, mang tối đa không quá 150.000 USD. Câu này có nghĩa là mỗi người trong gia đình khi đi định cư được phép chuyển qua hệ thống ngân hàng MBBank hoặc mang tiền mặt đi tối đa là 30.000 USD. Nếu gia đình nào có 6 người thì cũng chỉ được 150.000 USD (Chứ không phải là 180.000 USD) và phải gởi số tiền trên vào hệ thống ngân hàng MBBank thời gian tối thiểu là 3 tháng dưới hình thức gởi tiết kiệm bằng ngoại tệ, sau thời gian đó MBBank mới chuyển cho bạn.

III/ Bán tài sản: (bất động sản, tàu, xe…)

Trường hợp công dân Việt Nam xuất trình được hợp đồng bán tài sản có công chứng thì được quyền chuyển hết toàn bộ số tiền bằng giá trị tài sản ghi trên hợp đồng bán tài sản. (Số tiền bán tài sản này không cần gởi ngân hàng, bạn có thể chuyển hoặc mang ra khỏi Việt Nam bất cứ lúc nào sau khi bạn có Vísa định cư).

Ghi chú: Ngoài quy định được phép chuyển ngoại tệ ở muc(II)và(III)bạn còn được phép mang không quá 7.000 USD mà không cần khai báo hải

LEAVE A COMMENT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button